Created by Templates Zoo

Bảo hiểm xe máy | Tp.HCM

Bảo hiểm xe máy có bắt buộc không? | Luật bảo hiểm xe máy năm 2017

Bảo hiểm xe máy có bắt buộc không?

Hiện nay, hiểu biết của mọi người về bảo hiểm xe máy còn rất hạn chế. Bên cạnh đó là việc có quá nhiều đơn bị kinh doanh bảo hiểm xe máy tràn lan, khiến kiến thức và cái nhìn của mọi người về bảo hiểm xe máy bị sai lệch đi rất nhiều. Một số người cho rằng không cần bảo hiểm xe máy? Nhưng nếu các bạn rơi vào trường hợp bị CSGT dừng xe, yêu cầu kiểm tra giấy tờ, bạn có đầy đủ giấy phép lái xe, bằng lái xe, giấy đăng ký xe nhưng lại thiếu bảo hiểm xe máy! Vậy là bạn đã chưa chấp hành đầy đủ luật giao thông rồi đó.
Theo luật bảo hiểm xe máy năm 2017, việc không mang theo bảo hiểm xe máy bắt buộc hoặc có nhưng bảo hiểm lại hết hạn, sẽ bị cảnh sát giao thông sử phạt theo quy định của pháp luật.

Bảo hiểm xe máy bắt buộc

Có bao nhiêu loại bảo hiểm xe máy?

Hiện nay, có 2 loại bảo hiểm xe máy:
☑  Bảo hiểm xe máy bắt buộc: Đây là loại bảo hiểm được quy định trong luật bảo hiểm xe máy, yêu cầu người sở hữu xe máy bắt buộc phải trang bị cho xe của mình. Giá bảo hiểm xe máy bắt buộc là khoảng 50.000đ/năm – tùy đơn vị cung cấp. Khi người điều khiển xe máy gây ra tai nạn, bên bảo hiểm xe máy sẽ có trách nhiệm bồi thường cho bên bị gây tai nạn. Như vậy người gây ra tai nạn sẽ bớt một phần tiền đền bù thiệt hại.
☑  Bảo hiểm xe máy tự nguyện: Đây là loại bảo hiểm xe máy không nằm trong quy định của luật bảo hiểm xe máy 2017. Với các mệnh giá cực rẻ chỉ 15.000đ – 25.000đ/năm. Việc có hay không có loại bảo hiểm xe máy tự nguyện không hề liên quan đến quyết định sử phạt của ngành chức năng. Do đó, bạn có thể không mua hoặc mua tùy theo nhu cầu cá nhân.

Bảo hiểm xe máy tự nguyện

Không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu tiền?

Theo luật bảo hiểm xe máy 2017: Người điều khiển xe máy sẽ bị phạt từ 80.000đ – 120.000đ khi không mang theo bảo hiểm xe máy bắt buộc hoặc bảo hiểm xe máy đã hết hạn.

Quyền lợi được hưởng khi mua bảo hiểm xe máy bắt buộc

Khi mua bảo hiểm xe máy bắt buộc, trường hợp người điều khiển xe máy gây tai nạn cho bến thứ 3, thì bên bảo hiểm sẽ thay bạn bồi thường cho:
⚠️ Người bị gây tai nạn: Tối đa là 50 triệu đồng/vụ/năm nếu người đó bị chết; Tối đa 10 triệu đồng/vụ/năm với trường hợp người đó bị thương.
⚠️ Phương tiện bị gây tai nạn: Tối đa là 30 triệu đồng/vụ/năm tùy theo mức độ hỏng hóc của xe bị gây tai nạn.
⚠️ Điều tất nhiên, bạn sẽ không được hưởng đền bù từ bên bảo hiểm của bạn!
LIÊN HỆ MUA BẢO HIỂM XE MÁY: 0982901708

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét